Tắt Bộ Lọc Khí Thải – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Tắt Bộ Lọc Khí Thải – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý.

Tắt Bộ Lọc Khí Thải – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý.

Nguyên nhân

Hầu hết trên các dòng EURO 4 đều có bộ lọc khí thải hay còn gọi là bộ xúc tác 3 thành phần và bộ xúc tác này có công dụng là lọc và xử lý khí thải mà khí thải của động cơ Diesel thì chắc chắn sẽ có muội than dẫn đế muội than lâu ngày sẽ bám vào bầu lọc và làm tắc bầu lọc. Điều này khá là bình thường và không thể tránh khỏi.

Khi bầu lọc bị tắt thì xe sẽ có cảm giác yếu đi và sẽ có khói đen mà nếu biết bầu lọc tắc mà vẫn cố để chạy thì sẽ cực kì nguy hiểm. Có thể làm cháy bầu lọc và hư hại hoàn toàn. Hậu quả của việc không vệ sinh định kì bầu lọc là cực kì cao. Vì nếu bầu lọc bị hư thì phải thay thế và chi phí để  thay thế bầu lọc mới là cực cao.

Lọc Khí Thải

Cách xử lý

Bầu lọc này là hệ thống cực kì quan trọng đối với các dòng xe EURO 4. Vì đây là bộ phận giúp đạt được tiêu chuẩn khí thải EURO 4. Hiện nay việc đục bầu lọc này khá là phổ biến vì không biết được giá trị thực cũng như hậu quả. Vì nếu đục bỏ đi thì sẽ gây ra khói đen và khói đen thì sẽ không đăng kiểm được. Vậy nên cần phải lưu ý không đục bỏ bầu lọc.

Thay vào việc đục bỏ bầu lọc để không phải mất chi phí vệ sinh khi bầu lọc tắc nhưng bù lại sẽ khó đăng kiểm thì có thể vệ sinh định kì vì chi phí để vệ sinh bầu lọc là không quá cao nhưng nó sẽ giúp tăng tuổi thọ của bầu lọc và giúp thông bầu lọc được thông thoáng xe chạy mượn hơn ít hao dầu hơn.

Vệ sinh bầu lọc định kì 50000km bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng (VD như D30) có thể sớm hơn không nên để tới lúc tắt mới vệ sinh vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bầu lọc.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Tắt Bộ Lọc Khí Thải – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)