Xe EURO 4 Đang Chạy Thì Tắt Máy Đề Không Nổ Và Bố Nồi Cháy

Xe Euro 4 Đang Chạy Thì Tắt Máy Đề Không Nổ Và Bố Nồi Cháy

Xe EURO 4 Đang Chạy Thì Tắt Máy Đề Không Nổ Và Bố Nồi Cháy

Trên các dòng xe tải ga điện cũng như các dòng EURO 4 EURO 5 hiện nay sẽ có cảm biến rất quan trọng là cảm biến trục cơ hay còn gọi là cảm biến bánh đà hay cảm biến trục khuỷu. Cảm biến này là cảm cực kì quan trọng giúp cho hộp ECU điều khiển động cơ hoạt động và cảm biến này sẽ có tình huống rất hay xảy ra đối với một số tài xế mới khi chở nặng hoặc đường đèo dốc thì cảm biến này rất hay bị cháy và chết cảm biến do cháy bố nồi dẫn đến quá nhiệt và làm hư hỏng cảm biến và khi cảm biến này chết thì xe sẽ không để nổ được do hộp sẽ không đọc được những răng trên bánh đà để cho xe nổ.

Vậy nên khi cảm biến này hỏng hoặc quá nhiệt thì dẫn đến động cơ sẽ không hoạt động được phải để hộp số nguội thì mới đề nổ được. 

Vì sao bố nồi bị cháy?

Hầu hết các dòng xe trên thị trường hiện nay điều sử dụng cảm biến trục cơ. Nằm ngay trên đầu trâu hộp số hay còn gọi là đầu hộp số. Đối với những dòng máy cơ, dòng EURO 2 trước đây thì không sử dụng các cảm biến để đưa tính hiệu về để điều khiển. Thì việc cháy bố hầu như không ảnh hưởng gì đến xe. Còn đối với các dòng ga điện khi cháy bố như vậy thì có khả năng làm chết con cảm biến này. Như vậy khi xe chạy quá tải hoặc leo đèo dốc thì rất dễ cháy bố.

Vậy nên đối với các dòng ga điện thì khi leo đèo hoặc dốc thì phải về số thấp và từ từ dìu xe đi. Không nên cố gắng ép thì sẽ giảm được trường hợp cháy mâm ép ly hợp. Dẫn đến quá nhiệt cảm biến trục cơ và cháy cả cảm biến trục cơ.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Xe EURO 4 Đang Chạy Thì Tắt Máy Đề Không Nổ Và Bố Nồi Cháy”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)