Xe EURO 4 Hậu Quả Của Việc Chạm Chập Điện

Xe Euro 4 Hậu Quả Của Việc Chạm Chập Điện

Xe EURO 4 Hậu Quả Của Việc Chạm Chập Điện

Đối với các dòng EURO 4, ga điện thì một trong những vấn đề thường gặp là thiếu mát. Trên một hộp ECU có rất nhiều chân mát, thông thường trên một hộp ECU phải có ít nhất từ 3 đến 5 chân mát. Như vậy mỗi một khi xe bị chập chạm về điện mà sau tình trạng đó xe có vấn đề như xe chạy yếu, khác thường thì nên kiểm tra những đường điện của xe xem có bị thiếu mát hay bị vấn đề gì ở đường điện không. Một hộp ECU có rất nhiều chân mát. Nếu như một chân mát không nối được về mát thì xe sẽ chạy không bình thường.

Lưu ý quan trọng

Điều lưu ý cực kì quan trọng khi làm đồng sơn hay thay cabin thì một trong những vấn đề có khả năng những người thợ đồng sẽ làm cho xe bị thiếu mát dẫn đến xe sẽ khác thường. Vậy nên cần khi làm đồng sơn thì nên lưu ý dặn các người thợ làm đồng khi tháo đường điện hay mát nào ra thì phải cắm lại như cũ. Vì trên một chiếc xe EURO 4 có rất nhiều đường điện. Nếu như quên gắn thì xe sẽ chạy khác hẳn, yếu, chập chờn.

Một trong những yếu tố rất quan trọng về điện nữa là Bình ẮC Quy cần phải đặc biệt lưu ý về việc khi gắn bình ắc quy vì không phải lúc nào cọc đó cũng là dương mà đen là âm có nhiều dòng xe cọc đỏ là âm mà đen lại là dương vậy nên cần hết sức lưu ý không được gắn ngược. Nếu như cắm nhầm cọc bình âm sang dương, dương sang âm là hệ thống điện sẽ bị chạm chập và có khả năng cháy hộp ECU. Trên những dòng như IZ49, IZ65, Teraco, VEAM chỉ cần cắm nhầm cọc bình thì có thể đi luôn hộp vậy nên phải hết sức lưu ý về vấn đề này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe EURO 4 Hậu Quả Của Việc Chạm Chập Điện!”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)