Xịt Rửa Vệ Sinh Động Cơ EURO 4 Được Không?

Xịt Rửa Vệ Sinh Động Cơ Euro 4 Được Không

Xịt Rửa Vệ Sinh Động Cơ EURO 4 Được Không?

Việc xịt rửa vệ sinh động cơ của các dòng EURO 4 ga điện. Đã có một vài trường hợp sau khi xịt rửa khoang động cơ bị chết một số bộ phận trên động cơ. Đối với các dòng ga cơ thì có thể xịt rửa thoải mái nhưng đối với các dòng ga điện là không nên. Vì các dòng ga điện EURO 4 hiện này là đa phần sử dụng rắc điện, cảm biến cực kì nhiều các dây dẫn điện. Đây là những bộ phận nước rất dễ xâm nhập vào bên trong. Làm chập chạm các thiết bị điện, các rắc kết nối làm hư hỏng các bộ phận bên trong động cơ.

Đối với một số rắc điện hay cảm biến không làm kín thì rất có thể làm hư hỏng, chết các con cảm biến khi có nước vào. Các rắc điện hay cảm biến điều phụ thuộc vào các hãng. Đối với một số hãng cao cấp thì các rắc điện được làm rất kín khó lòng nước có thể lọt vào. Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều dòng xe, động cơ khác nhau nên chất lượng sẽ không giống nhau. Nên việc phun xịt nước vào khoang động cơ để vệ sinh thì có thể nước sẽ xâm nhập vào các rắc cảm biến hoặc các rắc điện và sẽ gây ra hiện tượng chập chạm và như vậy sẽ gây hư hỏng các bộ phận.

Phun Xịt Nước Vào

Cách vệ sinh động cơ an toàn

Vậy nên nếu đi rửa xe hoặc tự rửa xe tại nhà thì không nên rửa khoang động cơ. Tuy nhiên vẫn có thể rửa khoang động cơ. Nhưng phải đưa vào những chỗ chuyên vệ sinh khoang động cơ. Vì ở đây người ta sẽ có những kĩ thuật và cách để vệ sinh cho hợp lý. Sẽ không ảnh hưởng đến các chi tiết điện của động cơ.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xịt Rửa Vệ Sinh Động Cơ EURO 4 Được Không?”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)