Xe Mới Mà Chạy Hao Dầu + Tốc Độ Sao Có 90km/h Thôi

Xe Mới Mà Chạy Hao Dầu

Xe Mới Mà Chạy Hao Dầu + Tốc Độ Sao Có 90km/h Thôi

Trường hợp xe chạy không đạt được tốc độ tối đa mà chỉ đạt được khoản 80% tốc độ so với bình thường không phải do động cơ hay bất cứ lỗi gì mà có thể một phần là do cầu của xe. 

Cầu chì là bộ phận cuối cùng của hệ thống truyền lực mà làm cho xe có đạt được tốc độ cao hay không.

VD Bánh răng quả giữa được kết nối với cây láp của xe và bánh răng vành chậu được kết nối với 2 trục bánh xe. Như vậy khi động cơ truyền lực xuống dưới bánh xe thì sẽ qua 2 bộ phận này. Một bộ bánh răng vành chậu có sống răng là 8 – 43 có tỉ số chuyền là 5.4 và một bộ có số răng là 7 – 41 sẽ có tỉ số chuyền là 5.9. Tỉ số chuyền 5. 4, 5.9 là khi động cơ qua hộp số chuyền ra được 5.4 vòng thì bánh xe sẽ quay được 1 vòng. Như vậy tỉ số chuyền của bánh răng vành chậu của 8 – 43 sẽ nhanh hơn 7 – 41. Nghĩa là cùng một tốc độ của động cơ thì xe được trang bị bộ bánh răng 8 – 43 sẽ nhanh hơn 7 – 41.

Bánh răng

Nên trên xe nếu được gắn bộ bánh răng vành chậu khác đi một tí. Thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của xe. Bình thường cũng với tua máy là 2000 thì một chiếc xe gắn bộ bánh răng vành chậu tua nhanh thì sẽ chạy được 120. Nhưng cũng ở tua máy 2000 nhưng chỉ chạy được 90 – 100km/h.

Ngoài động cơ, cầu của xe cũng là vấn đề cần quan tâm

Như vậy đây là một trong những nguyên nhân làm cho xe không chạy được tốc độ mong muốn. Và khi chạy được tốc độ mong muốn nên dẫn đến là hao dầu chứ không phải hư hỏng. Một số khách hàng sử dụng xe tải lâu năm thì thường có xu hướng thay đổi độ chịu tải của xe hoặc giảm tốc cho xe để giúp xe tải nặng hơn.

Vậy nên nhanh hay chậm không chỉ do động cơ mà còn một phần là do cầu của xe.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Mới Mà Chạy Hao Dầu + Tốc Độ Sao Có 90km/h Thôi”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)