Xe Tải Máy Điện Ga Cơ Là Thế Nào?

Xe Tải Máy Điện Ga Cơ

Xe Tải Máy Điện Ga Cơ Là Thế Nào?

Đối với các dòng ga điện thì kim phun hay bơm cao áp sẽ được điều khiển bằng điện tử thông qua các cảm biến hay rắc điện bơm cao áp và kim phun. Hộp ECU sẽ có nhiệm vụ nhận thông báo từ cảm biến bàn đạp ga. Và đưa ra tín hiệu điều khiển bơm và kim phun. Nhưng đối với các dòng ga cơ, thì kim phunbơm cao áp sẽ được điều khiển bằng các chi tiết cơ khí, thông qua kéo cáp từ bàn đạp ga.

Đa phần máy điện nhưng ga cơ là cũng từ một chiếc xe máy điện nhưng hệ thống nhiên liệu được thay đổi thành cơ khí, sử dụng kim phun và bơm cao áp được điều khiển bằng cơ khí. Vì trên các dòng máy điện thì hệ thống nhiên liệu khá là dễ hỏng hóc. Nếu như nhiên liệu chỉ cần bẩn một tí hoặc có nước ngoài ra thì chi phí sửa chữa cũng khá cao. Nên khi hư hỏng, nhiều người lại chuyển từ ga điện thành ga cơ. Mục đích để tránh những hư hỏng do ga điện gặp phải.

ga điện

Vậy chốt lại  máy điện ga cơ là chuyển đổi hệ thống nhiên liệu được điều khiển bằng điện tử thành hệ thống nhiên liệu cơ khí. Tức là thay vì bàn đạp ga là cảm biến và dây điện báo về hộp ECU thì sử dụng dây cáp để điều khiển bơm cao áp.

Phân biệt xe máy điện ga cơ

Như vậy muốn biết xe máy điện ga cơ. Thì chỉ cần quan sát ở bàn đạp chân ga là dây cáp hay một bó dây điện cắm vào là có thể phân biệt được. 

Việc chuyển đổi máy điện sử dụng hệ thống phun dầu điện tử sang thành hệ thống phun dầu cơ là vì các dòng máy điện khi không biết sử dụng và bảo dưỡng thì rất dễ hư hỏng (Vd Kim phun cơ thì có thể chạy được khoảng vài năm thậm chí là cả chục năm vẫn chưa hư nhưng kim phun điện thì rất dễ hư hỏng có thể chạy vài tháng là kim phun có thể hỏng mà chi phí sửa chữa rất cao) vậy nên nhiều người không biết sử dụng đúng cách họ mới thấy hư hỏng nhiều quá nên mới chuyển sang ga cơ để giảm hư hỏng hơn cũng như giảm chi phí khi sửa chữa.

Tuy nhiên khi chuyển đổi sang ga cơ. Thì cũng tốn khá nhiều chi phí và chạy không được mượt như xe ga điện. Vậy nên tốt nhất không nên chuyển xuống ga cơ. Mà thay vào đó là cần học hỏi kiến thức để sử dụng xe ga điện. Để giảm chi phí cũng như sử dụng xe mượt mà hơn ga cơ.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Tải Máy Điện Ga Cơ Là Thế Nào”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)