Xe Tải Bao Lâu Thì Đăng Kiểm? Xe Bị Rớt Đời Là Như Thế Nào?

Xe Tải Bao Lâu Thì Đăng Kiểm

Xe Tải Bao Lâu Thì Đăng Kiểm? Xe Bị Rớt Đời Là Như Thế Nào?

1, Thời gian chu kì đăng kiểm của một chiếc xe tải:

Theo quy định của cục đăng kiểm thì một chiếc xe mới xuất xưởng sau khi được đăng kiểm lần đầu tiên thì sẽ có chu kì như sau

Chu kì đăng kiểm được tình làm 3 mốc.

  • Từ lần đầu tiên đăng kiểm cho tới 7 năm sau là 12 tháng (được đăng kiểm lần đầu tiên là 24 tháng và 5 năm sau là 12 tháng)
  • Từ năm từ 8 đến hết 20 năm là 6 tháng
  • Hết 20 năm là 3 tháng
  • Niên hạn sử dụng của xe tải cơ bản thông dụng không cải tạo là 25 năm.

Đây là thời gian đăng kiểm không cải tạo.

Thời hạn đăng kiểm đối với xe đã cải tạo là chu kì sẽ khác

  • Chu kì lần đầu tiên được 12 tháng và lần sau chở đi chỉ đc 6 tháng
  • Thời gian đăng kiểm, chu kì đăng kiểm sẽ được tình theo năm sản xuất của chiếc xe chứ không tình theo thời gian mua xe.
  • Theo quy định của đăng kiểm thì xe đăng kiểm lần đầu tiên sau 2 năm  thì xe chỉ được đăng kiểm lần đầu tiên được 12 tháng chứ không được 24 tháng. Như vậy một chiếc xe mà quá 2 năm thì sẽ mất đi quyền lợi đăng kiểm lần đầu tiên được 24 tháng mà sẽ tuột xuống luôn là 12 tháng trong 5 năm.

VD: Xe đời 2016 nhưng mua vào năm 2019 thì xe sẽ rớt đăng kiểm xuống còn 12 thắng. Chứ không được lần đầu tiên được 24 tháng. 

Đăng Kiểm

2, Đời xe:

VD: 25 năm là niên hạn sử dụng của xe. Tuy nhiên nó sẽ tính theo năm sản xuất . Vd như mua một chiếc xe tồn đời, đời 2017 thì đến năm 2019 mới mua và đăng kiểm lần đầu tiên. Đúng ra niên hạn của một chiếc xe 2019 thì niên hạn sử dụng đến hết 2044. Tuy nhiên mua xe tồn đời thì đến năm 2042 là hết niên hạn sử dụng. Như vậy thì sẽ mất đi 2 năm sử dụng xe nhưng chỉ tính tới các dòng xe Nhật, xe Hàn Quốc thì mới tình đến năm sử dụng còn các dòng xe Trung Quốc, Xe lắp thì niên hạn sẽ không tới trừ khi xe không chạy chứ đã chạy rồi thì sẽ bị bào mòn theo thời gian rất nhanh.

Như vậy nếu xe sản xuất chưa đủ 2 năm tính từ năm sản xuất không tính tháng. Thì sẽ  được đăng kiểm lần đầu tiên là 24 tháng và các lần sau là 12 tháng trong 5 năm. Và tuột dần còn 6 tháng trong các năm tới.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Xe Tải Bao Lâu Thì Đăng Kiểm? Xe Bị Rớt Đời Là Như Thế Nào”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)