Hướng Dẫn Xả Gió Động Cơ Hyundai D4CB

Hướng Dẫn Xả Gió Động Cơ Hyundai D4CB

Hướng Dẫn Xả Gió Động Cơ Hyundai D4CB

Trước khi xả gió thì cần phải biết xả gió khi nào:

  • Khi xe hết dầu và bơm lại dầu thì phải tiến hành xả gió

bơm lại dầu

  • Xả gió khi thay lọc dầu.

thay lọc dầu

5 Bước xả gió cho dòng động cơ D4CB

1, Mở ốc xả gió sau đó bơm tay xả hết bọt khí

  • Đầu tiên là xác định ốc xả gió: Ốc xả gió của động cơ này được bố trí bên phải lọc dầu và được bắt bằng một con ốc có đầu hình cánh quạt.

cánh quạt

  • Nới ốc xả gió ra khoản 50% – 80% 
  • Sau đó bơm tay liên tục cho đến khi dầu trong, không còn bọt khí
  • Cuối cùng là siết ốc xả gió lại

2, Khóa ốc xả gió đảm bảo kín đường dầu

3, Nổ máy + Bơm tay liên tục: quá trình này cần phải có hai người. Một người bơm tay liên tục, người còn lại thì lên đề nổ máy, trước lúc đề máy thì người kia phải bơm tay liên tục bơm nhanh để tạo một lực nén dầu đi lên kim phun.

4, Sau khi nổ máy thì người ở dưới vẫn tiếp tục bơm tay thêm vài lần nữa còn người ngồi đề máy giữ ga khoản tầm 2000 – 2500v/p giữ ga trong vòi 20 – 30s. Làm như vậy để khi đạp ga thì lượng dầu phun từ kim phun sẽ ra nhiều và nếu trong đường dầu còn gió thì gió sẽ ra theo lượng dầu. Như vậy sẽ hết gió ở bên trong và cũng tạo ra áp lực lên đường dầu hồi trên cây kim phun.

Hướng Dẫn Xả Gió Động Cơ Hyundai D4CB

5, Cuối cùng là sau khi đã xả gió xong thì nên chạy thử. Hoặc ngày hôm sau chạy mà cảm nhận thấy xe yếu hơn bình thường thì phải xả gió lại. Trường hợp này là cực kì hiếm gặp đa phần là do xả gió không đúng cách hoặc quên xiết chặt ốc xả gió lại thì mới xảy ra trường hợp này.

Cách xả gió của những bậc thầy

Đây là các bước xả gió chuẩn nhất đối với dòng động cơ này. Và đây cũng là cách xả gió của những bậc thầy chuyên về dòng kim phun dầu điện tử, những người thợ chuyên sâu có nhiều năm kinh nghiệm về dòng kim phun điện tử này đã đúc kết ra cách xả gió tối ưu và hiệu quả nhất trong quá trình làm việc của họ. Có thể các trung tâm lớn cũng chưa chắc đã biết phương pháp xả gió này.

Cách xả gió này là hiệu quả nhất đối với dòng động cơ này. Dòng động cơ D4CB thì kim phun cực kì nhạy cảm sơ hở một tí thì vẫn có thể dính kim do đó cần phải xả gió đúng cách để tránh trường hợp phải bỏ một số tiền lớn để thay thế hoặc phục hồi chỉ vì xả gió sai cách.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hướng Dẫn Xả Gió Động Cơ Hyundai D4CB”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)