Kim Mới Thay Mà Sao Xe Vẫn Yếu Và Báo Lỗi Động Cơ

Kim Mới Thay Mà Sao Xe Vẫn Yếu Và Báo Lỗi Động Cơ

Kim Mới Thay Mà Sao Xe Vẫn Yếu Và Báo Lỗi Động Cơ

Hiện tượng xe bình thường nổ máy thì không sao nhưng chạy lên được 40 – 50km/h thì lại báo lỗi động cơ hoặc khi các bạn chở hàng thì chỉ đạp ga lên 20 – 30km/h là báo lỗi. Tuy nhiên tình trạng báo lỗi này thì lập tức xe sẽ yếu, yếu đến mức không thể chở hàng được. 

Trên hệ thống nhiên liệu của các dòng ga điện thì có 2 bộ phận quan trọng nhất là bơm cao áp và kim phun nhiên liệu. Dòng xe điện thì khi chạy một thời gian lâu thì chắc chắn bơm cao áp hay kim phun thì sẽ bị mài mòn, hư hỏng điều này là không thể tránh khỏi đối với các dòng ga điện, kim phun dầu điện tử. 

Và đặc biệt trên các dòng xe điện thì sẽ có báo lỗi lịch sử, báo lỗi lịch sử nghĩa là khi xe chạy bình thường không báo lỗi nhưng vì một vấn đề gì đấy làm xe báo lỗi và chạy một thời gian khoản 1 – 2 ngày thì xe hết báo lỗi thì hộp sẽ ghi nhận và lưu lại. 

Và khi cắm máy chuẩn đoán vào thì sẽ hiện lỗi ra lại cho người sửa chữa để họ nắm được lỗi của xe. Đấy là đối với những dòng xe như KIA, Hyundai, ISUZU, HINO… thì sẽ như vậy. Còn đối với các dòng xe Trung Quốc thông thường sẽ không báo. Vậy nên chỉ xác định được lỗi khi đang báo lỗi động cơ còn khi đã tắt thì sẽ không báo lỗi lịch sử.

Có 2 lý do xe yếu khi mới thay kim

Việc xe chạy quá lâu ngày hay tự nhiên xe yếu thì không chỉ là do mỗi vấn đề về kim phun mà là còn do bơm cao áp. Nếu bơm cao áp có vấn đề thì xe cũng sẽ yếu và ảnh hưởng đến kim phun. Các dòng bơm cao áp điện hiện nay khá là mắc rơi vào khoản hơn 20 triệu. Có thể một cái bơm cao áp bằng cả nguyên dàn kim phun chứ không hề rẻ. Vậy nên đa phần là người ta sẽ đem đi phục hồi để giảm chi phí.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Kim Mới Thay Mà Sao Xe Vẫn Yếu Và Báo Lỗi Động Cơ“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)