QuanChai Báo Đèn MIL – Bệnh Kinh Niên Rất Khó Trị!

QuanChai Báo Đèn MIL – Và Bệnh Kinh Niên Rất Khó Trị!

Trên dòng động cơ QuanChai EURO 4 máy điện gắn trên các dòng xe như ben của Thaco, xe tải thùng 1,5 tấn của JAX, Ben  TMT cửu Long. Đặc biệt trên động cơ này có một căn bệnh kinh niên rất khó trị. 

Lỗi này có 2 dấu hiệu:

  1. Thứ nhất là báo đèn MIL hoặc báo lỗi động cơ
  2. Thứ 2 là xe chạy rất yếu

Và đặc biệt khi dùng máy chuẩn đoán thì nó báo rất nhiều lỗi. Tuy nhiên những người thợ không biết thì lại đi làm hết những lỗi xe báo nhưng làm xong xóa lỗi thì hết. Nhưng chạy được một thời gian ngắn lại báo lại và xe tiếp tục yếu trở lại. 

Vấn đề này thì cực kì đơn giản nhưng nó gây ra các vấn đề rất khó chịu. Trên động cơ QuanChai sẽ có một rắc nối của bó dây nối các cảm biến của động cơ với hộp ECU. Điều này để khi tháo dỡ máy ra ngoài thì chỉ cần tháo rắc nối này ra không cần tháo các dây cảm biến khác và như vậy rắc nối này khi bị lỏng thì tiếp xúc điện sẽ không tốt và khi hộp nhận được tín hiệu chập chờn không tốt như vậy thì sẽ làm cho động cơ cực yếu.

Cách xử lý lỗi QuanChai Báo Đèn MIL

Và cách xử lý thì chỉ cần xiết chặt lại rắc điện này thì động cơ sẽ mất tình trạng báo lỗi và yếu ngay lập tức. Tuy nhiên chạy lâu ngày thì rắc điện này vẫn có thể lỏng tiếp và lại tiếp tục tình trạng này. Chỉ cần cố định rắc nối này lại cho tiếp xúc điện được tốt, tín hiệu không bị chập chờn thì sẽ hết tình trạng trên.

Nếu bị nhiều lần quá thì có thể tính tới phương án là nối trực tiếp đầu dây này với đầu dây kia không thông qua rắc kết nối này thì trường hợp này sẽ mất vĩnh viễn. Vấn đề này cực kì đơn giản nhưng nếu không biết thì rất mệt mỏi. Phải kiểm tra rất nhiều thứ mà vẫn không có kết quả.

Bên cạnh đó thì xe chạy lâu ngày thì bầu lọc khí thải cũng sẽ bị tắc. Khi bầu lọc tắc thì xe cũng sẽ báo lỗi động cơ và xe cũng sẽ yếu đi trông thấy. Vậy nên cần phải vệ sinh bầu lọc khí thải định kỳ để cho xe lúc nào cũng đạt được công suất đúng của xe.

vệ sinh bầu lọc

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “QuanChai Báo Đèn MIL – Bệnh Kinh Niên Rất Khó Trị”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)