Ngoài Sức Tưởng Tượng – Bongo 2006 Chạy 10 Năm – 460.000km Vẫn Nguyên Bản!

Ngoài Sức Tưởng Tượng – Bongo 2006 Chạy 10 Năm – 460.000km Vẫn Nguyên Bản!

Để sử dụng một chiếc xe EURO 4 – 5 nói riêng và ga điện nói chung được trên 10 năm mà không phải đụng chạm gì đến kim phun thì cần có nhiều yếu tố. Trên thị trường hiện nay thì việc một chiếc xe chạy vài chục ngàn km đã hư kim là chuyện rất bình thường không hề hiếm gặp. Vậy để một chiếc xe máy điện EURO 4 – 5  được bền thì cần làm những thứ sau:

Đầu tiên là về nhiên liệu (Dầu Diesel) dầu là một trong những thứ quan trọng nhất giúp cho tuổi thọ kim phun giảm nhanh hay chậm. Vì kim phun dầu điện tử rất nhạy cảm, chỉ cần dầu có một ít nước hoặc có cặn bẩn thì khi dầu đi lên kim phun mà có cặn hay nước như vậy thì rất dễ làm hư hỏng kim phun. Vậy nên cần phải kiểm soát được nhiên liệu sạch và chuẩn. Không cần biết là dầu 0,001 hay dầu 0,05 nhưng dầu phải sạch và không có cặn bẩn hay nước.

Bongo 2006 Chạy 10 Năm

Vấn đề về lọc dầu

Thứ 2 là thay lọc dầu loại xịn nhất có thể. Tuyệt đối không thay những lọc rẻ tiền để tiết kiệm. Lọc dầu zin của xe là tốt nhất và thay lọc dầu định kỳ khoản 15.000 – 20.000km và khi thay lọc cần kiểm soát lọc xem lọc có nhiều cặn bẩn hay nước không. Nếu có thì cần xúc bình dầu luôn một lần.

lọc dầu

Tiếp theo là vệ sinh nhiên liệu và kim phun định kỳ khoản 5000 – 10.000km. Để cho hệ thống nhiên liệu được sạch nhất có thể. Vì nguyên nhân chính dẫn đến hư kim phun chính là do nhiên liệu, mà nhiên liệu dơ thì có rất nhiều nguyên nhân (VD: Khí hậu, lưu trữ dầu không tốt, chất lượng của những cây dầu kém…). Những yếu tố do môi trường như vậy thì không thể tránh khỏi được vậy nên cần phải sử dụng thêm dung dịch vệ sinh nhiên liệu để cho hệ thống nhiên liệu được làm sạch.

Bongo 2006 Chạy 10 Năm

3 yếu tố trên rất đơn giản nhưng rất ít người làm được. Vậy nên hiện nay vấn đề hư hỏng kim phun điện là vấn đề khá nhức nhối. 

Để muốn một chiếc xe ga điện EURO 4 – 5 được bền thì cần làm tốt những yếu tố trên để giúp kim phun hay hệ thống nhiên liệu được bền và không dễ hỏng hóc.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Bongo 2006 Chạy 10 Năm – 460.000km Vẫn Nguyên Bản”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “Ngoài Sức Tưởng Tượng – Bongo 2006 Chạy 10 Năm – 460.000km Vẫn Nguyên Bản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)