Sao Xe Mới Mà Lại Đổ Hơi Nhanh Thế!

Sao Xe Mới Mà Lại Đổ Hơi Nhanh Thế

Sao Xe Mới Mà Lại Đổ Hơi Nhanh Thế!

Việc xe chạy mới được một thời gian ngắn khoản 30.000 – 40.000km mà đã bị tình trạng đổ hơi. Điều này là rất hiếm gặp, tuy nhiên không phải không có. Đặc biệt là đối với những khách hàng đi mua xe cũ nếu không biết thì sẽ rất tốn tiền vì xe 3 – 4 vạn là còn khá mới nên rất ít người quan tâm đến vấn đề này.

Nhưng đi 3 – 4 vạn thì vẫn có khả năng xe đổ hơi chứ không phải do tua đồng hồ. Vậy tại sao xe chạy mới vài vạn mà đã đổ hơi là do môi trường hoạt động cũng như cung đường. Đối với xe tải thì một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xe bị đổ hơi là do lọc gió dơ hoặc cung đường đi quá bụi bặm. VD những chiếc xe ben đi trong những hầm đất đá. Hầu như tất cả các dòng xe ben mà chạy trên những cung đường bụi bặm như vậy. Đều phải làm lọc gió dạng bầu nhớt thì mới có thể chịu được.

bụi bặm
Đường nhiều bụi

Đối với các dòng xe tải thì khi bụi vào quá nhiều thì sẽ làm xước lòng xylanh và khi xước lòng xylanh thì buồng đốt không còn được giữ kín nữa dẫn đến tình trạng đổ hơi và chạy rất yếu và chi phí sửa chữa khi xe bị đổ hơi thì khá cao.

Nên vệ sinh lọc gió thường xuyên 

Vậy thì khi chạy trên cung đường bụi quá nhiều thì cần phải vệ sinh thường xuyên bầu lọc gió, khoản vài ngày thì cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió và vài lần vệ sinh thì nên thay lọc gió vì lọc gió không đáng bao nhiêu nên nếu thấy dơ quá thì nên thay đi để tránh làm hư hỏng động cơ.

Ngoài ra đối với các xe chạy trên đường đất đá bụi bặm thì có thể chế thêm một lọc nhỏ bên trong lọc gió. Đây chỉ là phương án phụ đối với những cung đường quá bụi bặm. Vì đối với một số dòng xe khi chế thêm lọc thì xe có thể chạy yếu hơn bình thường.

Tốt nhất là nên kiểm tra và vệ sinh và thay thế lọc để tránh được những hư hỏng không đáng có.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Sao Xe Mới Mà Lại Đổ Hơi Nhanh Thế”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)