Tan Nát Hết Giàn Cò Chỉ Vì Không Biết Điều Này. Trục Cam

Tan Nát Hết Giàn Cò Chỉ Vì Không Biết Điều Này. Trục Cam

Bộ phận dẫn động trục cam: Hệ thống dẫn động trục cam sẽ có 3 loại một loại dẫn động bằng bánh răng hoặc dây curoa hay bằng xích. Mỗi loại động cơ sẽ có loại dẫn động khác nhau và đặc biệt đối với loại động cơ sử dụng dây curoa để dẫn động trục cam thì phải thay thế định kỳ theo nhà sản xuất đưa ra không thì sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng nếu dây curoa cam bị đứt. 

Dẫn động bằng sên cam
Dẫn động bằng sên cam
Dẫn động bằng Nhông
Dẫn động bằng Nhông
Tan Nát Hết Giàn Cò
Dẫn động bằng dây curoa

Trên các dòng xe tải đời mới hiện nay thì đa phần sẽ dẫn động trục cam bằng nhông hoặc bằng xích. Đối với dẫn động bằng nhông thì sẽ thấy trên các dòng xe lớn thì. Còn những dòng xe nhỏ thì sẽ sử dụng bằng xích. Dẫn động bằng nhông và xích thì sẽ có tuổi thọ rất lâu có thể là hết đời xe nếu bảo dưỡng định kỳ. Còn một số dòng đặc biệt như Vĩnh Phát 8,2 tấn hay bị bể nhông. 

Khi bể nhông thì rất nguy hiểm vì nó có thể làm vỡ giàn cò và chi phí sửa chữa rất cao. Tuy nhiên thì đa phần bể nhông như vậy đều do chất lượng của nhông. Những chiếc xe chất lượng tốt thì tuổi thọ của nhông cực kì cao. Có thể đi đến hết đời xe vẫn chưa hỏng được.

Về phần dẫn động bằng dây curoa

Trên xe tải thì các dòng xe trước như Bongo 3 thì sử dụng dây curoa để dẫn động. Mà khi dẫn động bằng dây curoa này thì phải thay thế định kỳ, thông thường theo nhà sản xuất đưa ra là 70.000km. Tuy nhiên thì đa phần mọi người đều không để ý và chạy đến khi đứt dây curoa này mới thay mà không biết rằng khi đứt dây curoa cam thì có thể làm phá hủy giàn cò mà nếu giàn cò cứng quá thì có thể làm cong thanh truyền piston hoặc gãy cốt máy như vậy thì chi phí sửa chữa rất lớn.

Vậy nên nếu đang sử dụng xe thì cần phải biết xe mình đang sử dụng hệ thống chuyền động cam của mình là gì, nếu sử dụng dây curoa thì cần phải thay thế định kỳ để tránh trường hợp đứt dây curoa cam và gây ra các hư hỏng vô cùng nặng và không đáng có.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Tan Nát Hết Giàn Cò Chỉ Vì Không Biết Điều Này. Trục Cam”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)