Xe Bị Đổ Hơi – Đổ Hơi Là Gì – Có Nguy Hiểm Không?

Xe Bị Đổ Hơi – Đổ Hơi Là Gì – Có Nguy Hiểm Không

Xe Bị Đổ Hơi – Đổ Hơi Là Gì – Có Nguy Hiểm Không?

Đối với tất cả các dòng xe thì đều sẽ có lỗ thở trên nắp dàn có và thông ra ngoài. Hiện tượng đổ hơi rất dễ quan sát. Chỉ cần xem đường lỗ thở của động cơ xem có nhớt hoặc khi khói trắng không. Đối với những dòng xe đời cũ thì thông thường đường lỗ thở này sẽ được đưa thẳng ra ngoài môi trường và thường ở dưới gầm xe.

dưới gầm xe

Trường hợp xe đổ hơi nặng là đường lỗ thở ra ngoài ra nhiều khói trắng. Bên cạnh đó còn có nhớt nhiễu ra ngoài và xe chạy thì rất yếu ngoài ra còn bị hao nhớt. 

Còn đối với những dòng xe đời mới EURO 4 – 5 thì lỗ thở sẽ được đưa trở lại vào đường gió của động cơ và các xe đời mới làm như vậy để giúp giảm lượng khí thải đi ra ngoài môi trường bằng việc đưa hơi thừa trở lại buồng đốt và đốt lại một lần nữa để giảm thiểu tối đa khí thải ra môi trường.

Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Đổ Hơi:

Trên một trái piston thông thường sẽ có 3 xéc măng và xéc măng này giúp làm kính các khe hở giữa Piston và lòng xy lanh. Như vậy séc măng chính là bộ phận chính gây ra tình trạng đổ hơi vì Piston hoạt động lên xuống liên tục như vậy dẫn đến về lâu dài thì séc măng sẽ bị mài mòn nên chắc chắn xe sẽ bị đổ hơi. Việc một chiếc xe đổ hơi là điều không thể tránh khỏi về lâu về dài. Đổ hơi sớm hay muộn là do cách sử dụng và bảo dưỡng xe.

Đổ hơi là hiện tượng hơi từ trong buồng đốt luồng xuống các te do xéc măng bị hở (Bị mài mòn). Và từ dưới các te sẽ có những lổ thông hơi lên dàn có và đưa ra ngoài. Và đổ hơi xuất hiện mạnh nhất ở hai kỳ là kỳ nén và kỳ nổ. Đặc biệt động cơ Diesel thì áp suất buồng đốt cực kỳ lớn gấp 3 – 4 lần so với động cơ xăng.

Vậy nên khi kỳ nén nén lên mà xéc măng và lòng xy lanh bị mòn thì chắc chắn hơi sẽ bị luồng ra rất nhiều và làm cho xe yếu. Toàn bộ hơi luồng xuống các te sẽ đi qua những lổ thông hơi và đi ra lỗ thở của động cơ. Nhưng nếu hơi từ buồng đốt xuống quá nhiều thì hơi thừa đó sẽ kéo theo hơi nhớt ra ngoài. Vậy nên các xe bị tình trạng đổ hơi thì hay bị tình trạng hao nhớt (Dầu Động Cơ).

Chi phí sửa xe bị đổ hơi

Đổ hơi là việc chắc chắn sẽ xảy ra do quá trình hoạt động và mài mòn. Tuy nhiên việc đổ thì chi phí sửa chữa cũng không quá cao nhưng đổ hơi thường đi kèm với việc hao nhớt. Nên nếu xe đổ hơi mà chạy đường dài nếu không để ý thì rất có thể hết nhớt. Mà một khi xe đang chạy mà hết nhớt thì chắc chắn sẽ lúp bê. Vậy nên cần hết sức lưu ý khi xe đổ hơi mà chạy đường dài.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Bị Đổ Hơi – Đổ Hơi Là Gì – Có Nguy Hiểm Không?”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)