Tuyệt Chiêu Trị Khói Đen EURO 4 Quá Đơn Giản!

Tuyệt Chiêu Trị Khói Đen EURO 4 Quá Đơn Giản

Tuyệt Chiêu Trị Khói Đen EURO 4 Quá Đơn Giản!

Đối với một chiếc xe EURO 4 chạy một thời gian thì xuất hiện tình trạng khói đen là không hiếm, vì khói đen là sản phẩm cháy của dầu diesel vậy nên những chiếc xe máy dầu thường xuất hiện khói đen, tuy nhiên các nhà sản xuất đã thiết kế xe để cho dầu diesel được cháy hết và thải ra không có nhiều muội than, ngoài ra còn thiết kế thêm các hệ thống xử lý khí thải SCR hay còn gọi là Ure và bầu lọc khí thải.

bầu lọc khí thải

Thông thường đối với những chiếc xe dưới 9 tấn thì sẽ được trang bị bầu lọc khí thải. Mà bầu lọc này có tác dụng lọc lại muội than của khí xả. Vậy nên lâu ngày thì bầu lọc sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến gây ra tình trạng khói đen hoặc xe yếu đề chạy không nổi.

bầu lọc

Vậy nên đối với những dòng xe EURO 4 – 5 có bầu lọc khí thải thì cần phải vệ sinh bầu lọc khí thải này định kỳ. Khoảng 40.000 – 70.000km để tránh tình trạng tắc nghẽn bầu lọc và gây ra khói đen. 

Cách vệ sinh bầu lọc khí thải thì khá đơn giản:

  1. Đầu tiên cần tháo bầu lọc khí thải ra ngoài. Với bầu lọc khí thải trên xe tải thông thường sẽ nằm ở trước bầu pô và có hình bắp chuối. Khi tháo lưu ý đối với bầu lọc nào có cảm biến khí xả. Nên tháo cả cảm biến ra ngoài để tránh khi vệ sinh làm hư hỏng cảm biến.
  2. Sau khi tháo được bầu lọc khí thải ra ngoài thì bịt một đầu bầu lọc lại.
  3. Tiếp theo dùng dung dịch D30 pha chung với nước sôi để với tỉ lệ 1/5 sau đó đổ vào bầu lọc ngâm trong vòng 30p. Phải dùng dung dịch vì đối với bầu lọc vì muội than khi xịt bằng nước thì sẽ không thể sạch được vì muội than khán nước khá cao vì thế xịt nước sẽ không sạch được vậy nên cần phải ngâm bằng dung dịch cho muội than ở trong bầu lọc được hòa tan.
  4. Sau đó dùng vòi nước rửa (Không sử dụng vòi áp lực cao vì có thể làm vỡ bầu lọc) lại một lần nữa cho sạch hẳn.
  5. Cuối cùng là gắn lại như cũ.

Đối với những dòng xe có bầu lọc khí thải thì khi chạy một thời gian bầu lọc tắc là rất bình thường. Vậy nên cần phải vệ sinh để tránh lâu ngày thì bầu lọc sẽ bị cháy hết. Và còn có thể gây hư hỏng đến các bộ phận khác.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Tuyệt Chiêu Trị Khói Đen EURO 4 Quá Đơn Giản”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)