Xe Chạy Yếu Cắt Đèn Báo Lỗi Đi Được Không?

Xe Chạy Yếu Cắt Đèn Báo Lỗi

Xe Chạy Yếu Cắt Đèn Báo Lỗi Đi Được Không?

Đèn báo lỗi động cơ là bộ phận chỉ có tác dụng báo lỗi là xe của bạn đang gặp vấn đề ngoài ra không còn chức năng nào khác. Vậy cái đèn báo lỗi động cơ được kết nối với hộp ECU và hộp ECU sẽ điều khiển cho đèn sáng hay tắt. Khi bắt đầu bật công tắc máy lên và khi đề máy thì đèn báo lỗi sẽ tắt. Tuy nhiên nếu đề máy lên rồi mà đèn báo lỗi không tắt thì chứng tỏ xe đang có vấn đề. Vì khi hộp ECU nhận được tín hiệu sai khác từ các cảm biến hoặc từ các bộ phận khác báo về hộp ECU có sự sai khác thì ECU sẽ phân tích và đánh giá xem lỗi đó là gì và gửi tín hiệu lên cho đèn báo lỗi động cơ sáng.

Vậy nên đèn báo lỗi động cơ chỉ có chức năng chỉ báo hiệu, ngoài ra không xử lý vấn đề mà hộp ECU mới xử lý vấn đề, mà khi báo lỗi động cơ như vậy thì phải dùng máy chuẩn đoán để kiểm tra xem đang báo lỗi gì và lúc đấy đi khắc phục lỗi, sau khi khắc phục lỗi xong thì có một số xe sẽ phải xóa lỗi và cũng có một số thì lỗi sẽ tự mất mà không cần xóa. Sau khi khắc phục được lỗi thì khi đề máy lên đèn báo lỗi động cơ sẽ tự mất và không báo nữa. Đó là nguyên tắc cơ bản của tất cả các dòng động cơ ga điện kể cả du lịch.

báo hiệu

Không nên cắt đèn báo lỗi

Vậy thì khi xe báo lỗi mà đi cắt đèn báo lỗi đi thì có nghĩa là đi cắt một sợi dây điện cấp điện cho đèn để đèn tắt mãi mãi. Tuy nhiên vấn đề vẫn không được khắc phục. Vd như xe đang yếu mà cắt đèn báo lỗi đi thì xe vẫn sẽ yếu chứ không giúp ích gì được. Muốn cho xe hết yếu thì phải biết xe đang báo lỗi gì và xử lý lỗi. Thì khả năng cao là xe sẽ hoạt động lại bình thường. 

Như vậy việc cắt đèn báo lỗi đi thì hoàn toàn không có tác dụng gì cả. Ngoài việc tránh được căng thẳng khi xe báo lỗi động cơ. Ngoài ra muốn hết lỗi thì phải tìm và khắc phục lỗi của xe. 

Đặc biệt khi cắt đèn báo lỗi đi thì xe sẽ không còn báo lỗi nữa. Nếu xe gặp vấn đề cũng sẽ không biết để khắc phục mà cứ để chạy cho càng ngày càng nặng hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Chạy Yếu Cắt Đèn Báo Lỗi Đi Được Không”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)