Khói Đen EURO 4 Làm Hoài Không Hết! Hé Lộ 5 Bước Làm Quá Đơn Giản

Khói Đen EURO 4 Làm Hoài Không Hết

Khói Đen EURO 4 Làm Hoài Không Hết! Hé Lộ 5 Bước Làm Quá Đơn Giản

Đối với những chiếc xe EURO 4 chỉ mới chạy khoảng trên 50.000km mà đã có tình trạng khói đen là điều không quá khó gặp. Đa phần các xe EURO 4 – 5 thì chỉ chạy khoản hơn 30.000km là sẽ có hiện tượng khói đen.

Cách để khắc phục tình trạng khói đen này thì rất đơn giản (Đây là không tính tới trường hợp hư kim phun)

Đầu tiên là kiểm tra lọc dầu và thay lọc dầu định kỳ khoảng 15.000 – 20.000km là phải thay lọc dầu. Đặc biệt khi thay lọc dầu thì điều cần lưu ý đó chính là phải thay lọc chính hãng. Không được thay lọc bên ngoài vì lọc bên ngoài sẽ không lọc được tốt giống như đồ chính hãng.

Lọc Dầu

Tiếp theo là kiểm tra lọc gió vì thông thường nếu lọc gió lâu ngày không thay hay vệ sinh thì sẽ có tình trạng bị tắc. Dẫn đến thiếu gió và gây ra hiện tượng khói đen. Vậy nên khi xe có hiện tượng khói đen thì phải kiểm tra và thay thế lọc gió. Và nên thay lọc gió chính hãng vì có một số xe khi thay lọc gió bên ngoài thì xe có tình trạng yếu hơn bình thường.

kiểm tra lọc gió

Ở trong bơm cao áp của một số dòng xe thì sẽ có lõi lọc nhỏ ở đường dầu từ lọc dầu đi lên bơm cao áp. Vậy nên phải mở lọc nhỏ ra để kiểm tra và vệ sinh. Lưới lọc này thì thông thường sẽ ở phía sau bơm cao áp.

Khói Đen EURO 4 Làm Hoài Không Hết

2 bước quan trọng

Thứ 4 là bầu lọc khí thải: Trên những dòng xe EURO 4 – 5 thì đa phần sẽ có bầu lọc khí thải và bầu lọc này sẽ được đặt ở trên hệ thống khí thải trước bầu giảm thanh của ống xả. Bầu lọc khí thải đi lâu ngày thì sẽ bị tắc và gây ra hiện tượng khói đen vậy nên cần tháo ra để vệ sinh và vệ sinh bầu lọc này phải bằng dung dịch chuyên dụng chứ không xịt nước không được vì nếu không dùng dung dịch chuyên dụng thì sẽ không thể sạch và thông được. Khi vệ sinh sạch bầu lọc khí xả thì khói đen sẽ giảm đi đáng kể. Vì bầu lọc này có chức năng lọc lại khí thải ra bên ngoài.

Khói Đen EURO 4 Làm Hoài Không Hết

Cuối cùng là vệ sinh hệ thống nhiên liệu bằng các dung dịch như Voltronic D12. Khi hệ thống nhiên liệu được sạch sẽ thì kim phun hoạt động bình thường không bị tắc hay vấn đề gì thì sẽ giảm đi tình trạng khói đen.

Voltronic D12

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Khói Đen EURO 4 Làm Hoài Không Hết! Hé Lộ 5 Bước Làm Quá Đơn Giản“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)