Xe Đang Bị Hư Kim Có Hư Động Cơ Không?

Xe Đang Bị Hư Kim Có Hư Động Cơ Không

Xe Đang Bị Hư Kim Có Hư Động Cơ Không?

Đối với xe tải máy điện EURO 4 – 5 thì một khi xe đã xác định được là xe đã hư kim phun thì không ảnh hưởng đến động cơ. Cụ thể là piston, xy lanh, cốt máy… Trong thực tế thì giữa kim phun và động cơ thì không liên quan nhiều đến nhau. Nghĩa là kim phun hư thì động cơ vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng nhiều đến các chi tiết bên trong động cơ cụ thể là kim phun và bơm cao áp.

Khi hư hỏng kim phun thì chỉ gây ra những hiện tượng như xe khó đề nổ, khói đen nhiều, xe yếu và có thể hay chết máy hay báo lỗi động cơ. Có nhiều dòng xe tua máy chỉ đạp 1500 – 2000 là hết cỡ không thể lên được nữa.

Kim phun và bơm cao áp là hầu hết rất ít ảnh hưởng đến động cơ cụ thể là tất cả chi tiết bên trong động cơ. Như vậy thì việc hư kim bơm thì không ảnh hưởng đến động cơ. Vậy nên nếu có hư kim phun hay bơm cao áp mà chưa có thời gian đi làm được thì vẫn có thể tiếp tục chạy. Vì đối với trường hợp kim phun chưa nặng thì khi đề máy thì có thể rất khó nổ. Nhưng khi nổ được thì xe lại hoạt động bình thường đạp ga vẫn lên vậy nên vẫn có thể chạy cố được.

Lời khuyên cho xe đang bị hư kim

Tuy nhiên khi đã phát hiện xe hư kim thì phải tranh thủ sắp xếp thời gian để đi sửa chữa kim. Không nên cứ chạy cố một thời gian dài vì có thể làm hư hỏng cả bơm cao áp. Vì khi kim phun hỏng thì lượng dầu hồi về là khá nhiều và dầu hồi này lại hồi về bơm cao áp vậy nên nếu để chạy cố lâu ngày sẽ làm hao mòn bơm cao áp và dẫn đến hư hỏng cả bơm cao áp. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến đề của xe. Vì khi hư kim thì xe đề rất dai nổ phải đề lâu thì mới nổ được. Nên nó cũng ảnh hưởng khá lớn đến đề của xe.

Vậy nên khi đã phát hiện hư kim phun thì phải sắp xếp thời gian đi phục hồi hoặc thay thế sớm nhất. Để tránh ảnh hưởng đến bơm cao áp.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Đang Bị Hư Kim Có Hư Động Cơ Không?“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)