Xe EURO 4 Tưởng Hư Turbo Nhưng Không Phải! Tại Sao?

Xe EURO 4 Tưởng Hư Turbo Nhưng Không Phải! Tại Sao

Xe EURO 4 Tưởng Hư Turbo Nhưng Không Phải! Tại Sao?

Để biết Turbo lên nhớt không thì cần mở ống gió ở Turbo ra để kiểm tra nếu đường ống hoàn toàn sạch thì Turbo sẽ không có vấn đề gì. Việc nhớt lên Turbo và qua họng gió còn một trường hợp đối với các dòng EURO 4 EURO 5 là lỗ thở của động cơ. Lỗ thở động cơ EURO 4 EURO 5 được nối với một đường ống và đi thằng vào sau Turbo. 

Đường lỗ thở là nguyên nhân khiến đường ống gió Turbo bám rất nhiều. Tất cả những dòng máy điện đời mới EURO 4 EURO 5 thì chạy một thời gian chắc chắn sẽ bị tình trạng này. Vậy nên không cần quá lo lắng về việc Hư Turbo. 

Giải pháp

Cách để khắc phục tình trạng này một cách dứt điểm là có thể đưa đường lỗ thở này ra bên ngoài và bịt đường lỗ thở đi vào sau Turbo lại. Tuy nhiên làm như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến môi trường nhiều hơn. Vì các dòng xe đời mới EURO 4 EURO 5 sinh ra với mục đích để bảo vệ môi trường hơn và kỷ sư thiết kế tối ưu nhất nên tốt nhất là không nên bỏ đường lỗ thở này ra ngoài.

Thay vào đó có thể vệ sinh họng nạp định kỳ để làm sạch cũng như là giúp động cơ đạt được tối đa công suất.

Như vậy việc nhớt bám vào trong đường gió, họng nạp đa phần là do đường lỗ thở nên nếu thấy tình trạng này thì không nên vội kết luận hư Turbo để tránh mất tiền để đi phục hồi Turbo.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe EURO 4 Tưởng Hư Turbo Nhưng Không Phải! Tại Sao”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)