Nên Mua Xe Ga Cơ Hay Ga Điện

Nên Mua Xe Ga Cơ Hay Ga Điện

Nên Mua Xe Ga Cơ Hay Ga Điện

Tính tới nay thì các dòng xe EURO 4 – 5 đã ra đời được 4 – 5 năm. Tuy nhiên dòng xe ga điện EURO 4 – 5 có một số bất cập của những dòng xe này. Chính vì vậy nên những người mới đi mua xe tải rất băn khoăn không biết nên chọn những dòng xe ga điện đời mới hay mua lại những chiếc xe ga cơ đã ngưng sản xuất. 

Những thông tin hiện nay cho thấy rằng những dòng máy điện hư hỏng và lỗi nhiều nên nhiều người thường sẽ suy nghĩ đến việc mua các xe ga cơ đã ngưng sản xuất. Kể cả những người đã mua những dòng ga điện nhưng do hư hỏng vì không biết cách sử dụng mà quyết định bán xe đi để mua xe ga cơ để về chạy cho đỡ hư hỏng. Đa phần các hư hỏng hay lỗi thì đều do người sử dụng không biết cách sử dụng và bảo dưỡng xe không đúng cách nên quyết định bán xe và mua lại một chiếc xe ga cơ cũ.

Tuy nhiên các dòng xe ga cơ hiện nay có 9 yếu tố mà mọi người nên cân nhắc trước khi đầu tư xe ga cơ để mang lại giá trị cao nhất khi đầu tư một chiếc xe tải.

1, Yếu tố đầu tiên là về giá cả:

Giá của các dòng xe Ga cơ đang cao hơn bình thường. Vd Mua một chiếc ga cơ trước đây đã qua sử dụng 1 2 năm mà người  chủ xe không muốn sử dụng nữa và bán đi  thì giá nó chỉ vừa phải. Còn bây giờ thì giá sẽ cao hơn bình thường vì những chiếc xe ga cơ đã không còn sản xuất, cộng với những thông tin về xe ga điện bị hư hỏng hay lỗi quá nhiều nên giá của xe ga cơ sẽ được đẩy lên khá cao. Vd một chiếc xe K165 chạy được 50.000km giai đoạn 2015 – 2017 mua với giá là 380 triệu chạy 2 năm thì chỉ bán được khoảng 320 triệu. Nhưng bây giờ thì một chiếc xe K165 chạy được 4 5 năm thì giá nó sẽ lên được 330tr – 350tr tùy mức độ của xe.

Hiện nay xu thế đang là mua xe ga cơ vì quá nhiều lời đồn thổi là ga điện rất hay hư hỏng và lỗi nên đa phần khi mua xe cũ thì  người ta sẽ chọn ga cơ. Chính vì vậy nên giá của một chiếc xe ga cơ được thổi lên khá nhiều. VD: Cùng một chiếc xe ga cơ  cùng một chất lượng mua ở năm 2017 giá chỉ 280tr. Nhưng ở thời điểm bây giờ thì giá có thể lên đến 340tr.

Giá của các dòng xe Ga cơ

Chu kỳ hư hỏng

2, Những dòng xe ga cơ hiện nay mới nhất sản xuất năm 2017 thì tới nay đã có 6 – 7 năm tuổi thọ. Vậy nên đời xe khá là sâu và những chiếc xe cũng bị hao mòn theo năm tháng và những chiếc xe này thì đa phần cũng đã xuống cấp. Tuy nhiên trên thị trường thì rất nhiều xe nhìn còn mới. Nhưng thực tể những chiếc xe đó đa phần đã được tu sửa lại.

3, Một chiếc xe tải sẽ có một chu kì hư hỏng. Đặc biệt những chiếc xe máy cơ đã đến chu kì hư hỏng. Chiếc xe ga cơ mới nhất từ 2017 tới nay thì cũng đã được 6 năm và cũng đã tới chu kỳ hư hỏng của xe. Nếu ai để ý sẽ thấy các trung tâm vận tải lớn thì cứ 5 năm họ sẽ thay xe một lần dù xe có mới hay ngon đi họ cũng thay xe vì người ta đã trải nghiệm và tính ra được chu kỳ hư hỏng của xe. Vd Mua một  chiếc xe mới xịn như xe Hàn xe Nhật thì 5 năm đầu tiền thì rất ít hư hỏng nhưng từ 5 năm trở về sau thì xe bắt đầu sẽ xuống cấp (Chu kỳ này tính cho các xe chạy bình thường bảo dưỡng bình thường).

Vấn đề đăng kiểm, hao dầu,…

4, Không có phụ tùng và cái này thì sẽ thấy rõ nhất trên những dòng xe ben Trung Quốc. Đa phần là phải chế lại. Khi các dòng ga điện đã ra được 4 – 5 năm thì các nhà máy phụ tùng cũng phải thay đổi theo thời đại và không còn sản xuất phụ tùng cho các dòng xe ga cơ nữa và những người bán phụ tùng cũng phải nhập các phụ tùng mới về chứ không còn nhập  được những phụ tùng cũ như trước được.

5, Hao dầu hơn: Vd một chiếc xe mới thì chạy 6 – 8 lít 100km. Nhưng 5 năm sau kiểu gì cũng lên 10 – 12 lít dầu.

6, Đời thấp nên sẽ phải đăng kiểm liên tục. Vì xe tải thì nhà nước chỉ cho đăng kiểm 1 năm, ở 7 năm đầu. Qua năm thứ 7 thì cứ 6 tháng là phải đăng kiểm một lần.

đăng kiểm

7, Hiện nay thì đăng kiểm làm khá căng. Nên những chiếc xe đời thấp như vậy thì càng ngày càng khó đăng kiểm. Vì hiện nay nhà nước đang có ý định tăng mức đăng kiểm khí thải. Nên các xe ga cơ rất khó đăng kiểm đạt. Vì tiêu chuẩn khí thải ga cơ chỉ ở mức EURO 2 và ga cơ thì khói đen khá nhiều.

2 vấn đề cuối cùng để quyết định Nên Mua Xe Ga Cơ Hay Ga Điện

8, Những dòng máy cơ thì chạy khá là chậm chỉ khoảng 70 – 90km/h. Nhưng hiện nay đường cao tốc ở Việt Nam khá nhiều. Những chiếc xe đời mới hiện nay có thể chạy được 100 -120km/h. Nên những chiếc ga cơ chạy lâu hơn đồng nghĩa thì phải tăng lương cho tài xế khi chạy ngoài giờ vì xe chạy khá chậm.

9, Mất cơ hội vì những chiếc xe máy cơ đang rơi vào giai đoạn hư hỏng. Đồng nghĩa là không hư hỏng nặng nhưng cũng phải sửa chữa vặt liên tục. Nay sửa 1 tiếng tuần sau lại sửa chữa 1 ngày hoặc đang chở hàng hóa nhưng bị nằm đường. Như vậy thì sẽ mất đi cơ hội làm ăn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nên Mua Xe Ga Cơ Hay Ga Điện”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)