Kinh Nghiệm Chạy Xe KIA K250 EURO 4. K250 Yếu Hay Khỏe Hơn K165

Kinh Nghiệm Chạy Xe KIA K250 EURO 4. K250 Yếu Hay Khỏe Hơn K165

Kinh Nghiệm Chạy Xe KIA K250 EURO 4. K250 Yếu Hay Khỏe Hơn K165

Những người mới bắt đầu sử dụng những dòng xe máy điện EURO 4 – 5 chưa rành về xe thì cần biết những kinh nghiệm của các bác tài lâu năm để lại để tránh sử dụng sai cách và đưa ra những suy nghĩ tiêu cực về các dòng ga điện EURO 4 – 5.

So sánh K250 và K165

Kia K250 không hề yếu tuy nhiên nhiều người chưa biết cách chạy chính xác. Dẫn đến việc cho rằng xe K250 yếu hơn K165. Tuy nhiên K165 không bao giờ có thể so sánh được với một chiếc K250 hiện nay nếu biết sử dụng. Đối với tất cả các dòng ga điện thì kiểu chạy sẽ khác so với những chiếc ga cơ đời trước, VD việc xe chở hàng đi trên đường lầy thì đối với K165 thì cần phải đạp ga nhồi ga thì xe mới có thể đi tuy nhiên đối với K250 chỉ cần về số thấp từ từ nhả côn (Amada) thì xe sẽ từ từ bò đi và khi xe đi rồi thì có thể nhích ga một tí hoặc có thể không để xe tự chạy vẫn được.

Hoặc leo đèo dốc nhỏ cũng vậy K250 chỉ cần nhả chân côn thì xe sẽ tự di chuyển lên. Chứ không cần ép ga giống như những chiếc ga cơ đời cũ. Đặc biệt khi đi đường đèo dốc mà gần về số thì nên về số cặp chứ không nên về từng số. Vd xe đang đi số 6 thì khi về số thì về hẳn số 4 chứ không về số 5. Hoặc đang đi 5 thì về 3 như vậy thì xe mới khỏe và chạy được tốt hơn và không bị lì máy. Hoặc khi lên dốc thì chỉ cần về số 1 và chỉ cần buông ga để xe bò. Sau đó đạp nhẹ chân ga là xe có thể đi không bao giờ có thể tuột dốc giống như mấy chiếc xe K165.

chiếc xe K165

Cần hiểu rõ chiếc xe của mình để sử dụng bền nhất

Vì xe EURO 4 – 5 ga điện thì có thể tự động tính toán được là xe trong trường hợp nào cần dầu bao nhiêu hay gió bao nhiêu. Có thể tự tính toán ở những điều kiện khác nhau như vậy. Vậy nên xe ga điện lúc nào cũng khỏe hơn so với ga cơ. Nếu như ga cơ mà để bỏ côn mà không ép ga thì có thể xe chết máy và tuột dốc là điều rất bình thường. Nhưng ga điện thì sẽ được hộp tính toán và đưa ra vừa đủ để xe có thể di chuyển và hoạt động không cho xe chết máy hoặc tuột dốc như vậy.

Vậy đối với một chiếc xe thì cần nắm bắt được cách chạy của xe rồi mới nên đánh giá xe. Vì đa phần các tài mới không biết được cách chạy chuẩn của xe. Sau đó cứ áp dụng cách chạy của những dòng ga cơ và bảo xe yếu. Vậy nên muốn một chiếc xe ga điện được bền thì cần nắm bắt cách chạy và bảo dưỡng kiểm soát xe tốt. Để xe được bền bỉ và đạt được đúng công suất của xe.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Kinh Nghiệm Chạy Xe KIA K250 EURO 4. K250 Yếu Hay Khỏe Hơn K165“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)