Nước Làm Mát Có Nhớt (Dầu Động Cơ) – Nhớt Qua Nước!

Nước Làm Mát Có Nhớt

Nước Làm Mát Có Nhớt (Dầu Động Cơ) – Nhớt Qua Nước!

Hiện Tượng nhớt qua nước thì chủ yếu là do két làm mát nhớt (Két sinh hàn). Két làm mát nhớt nước làm mát để làm mát cho nhớt động cơ (Dầu máy) và thông thường khi nhớt qua nhớt thì các người thợ sẽ kiểm tra đến két sinh hàn này là chủ yếu.

Dầu máy

Thông thường két làm mát nhớt nếu bị lủng thì đa phần sẽ thay. Nhưng trong một số trường hợp xe lâu đời quá không thể mua được két sinh hàn khác thì các người thợ sẽ đắp lại sài tạm đến lúc có sinh hàn mới. Hầu hết các trường hợp nhớt trào lên bình nước phụ và có trên nắp két nước thì đa phần là do két sinh hàn.

Đối với các dòng động cơ D4CB hiện nay thì thường xuất hiện tình trạng lủng két sinh hàn này dù chỉ mới chạy được 2 – 3 năm thì đã xuất hiện tình trạng lủng két sinh hàn.

Trường hợp thứ 2

Là do nắp máy của động cơ. Trên nắp máy sẽ có đồng tiền và theo thời gian thì những đồng tiền này có thể sẽ bị ăn mòn và lủng. Từ đó nhớt sẽ rơi vào nước làm mát và gây ra hiện tượng nhớt qua nhớt. Tuy nhiên tuổi thọ của những đồng tiền này rất lâu đời. Phải trên 7 năm thì mới có thể bị lủng được đồng tiền. Nên hầu hết kiểm tra két xương hàn không có vấn đề thì cần kiểm tra đồng tiền này.

nắp máy của động cơ

Trên thực tế thì có nhiều các vấn đề gây nên tình trạng nhớt qua nước làm mát của động cơ. Tuy nhiên hai vấn đề này là 2 vấn đề thường gặp nhất. Đặc biệt là két sinh hàn thì các người thợ sẽ ưu tiên lên hàng đầu để kiểm tra khi xuất hiện hiện tượng nhớt qua nước.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nước Làm Mát Có Nhớt (Dầu Động Cơ) – Nhớt Qua Nước!“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)