Vệ Sinh Kim Phun Dầu Là Như Thế Nào?

Vệ Sinh Kim Phun Dầu Là Như Thế Nào

Vệ Sinh Kim Phun Dầu Là Như Thế Nào?

Đối với các EURO 4 quan trọng nhất là phải vệ sinh kim phun định kì vì dòng động cơ EURO 4, động cơ phun dầu điện tử thì các béc phun (Kim Phun) sẽ có kính thước lỗ phun rất nhỏ cộng với độ chính xác rất cao và độ phun nhiên liệu vào trong buồn đốt là dạng sương nên đòi hỏi độ chính xác của kim phun phải cực kì cao. Vậy nên vấn đề vệ sinh kim phun là vấn đề bắt buộc đối với các  dòng xe EURO 4, dòng xe sử dụng kim phun điện tử.

Đây là một khâu rất quan trọng trong việc bảo dưỡng định kỳ cho xe EURO 4. Theo các nhà sản xuất khuyến cáo là cứ 20000km vệ sinh kim phun 1 lần và nên dành thời gian và chi phí để vệ sinh kim phun để giúp kéo dài tuổi thọ của kim. Nếu không vệ sinh kim phun định kì thì khả năng hư kim là cực kì cao và cái giá phải trả cho việc phục hồi kim hoặc hư kim mới là cực kì cao.

Mục đích vệ sinh kim phun là để làm sạch các cặn bẩn bám ở bên trong kim phun. Cũng như bôi trơn các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu bao gồm cả bơm cao áp, ống reo.

Quá trình vệ sinh kim phun:

Vệ sinh kim phun phải cần có máy chuyên dụng và các hóa chất chuyên dụng. Quá trình này mất khoản 1 tiếng và giá để vệ sinh kim phun là khoản 1tr.

  • Hóa chất sẽ được đưa vào đầu bơm cao áp và sẽ được đưa lên ống rail và đưa đến các kim phun để vệ sinh, bôi trơn kim phun. Sau đó sẽ được đẩy ra đường dầu hồi và sẽ có bình hứng lại các hóa chất đó.

Quá Trình Vệ Sinh Kim Phun

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Vệ Sinh Kim Phun Dầu Là Như Thế Nào?“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)