Xe EURO 4 Chạy Yếu – Càng Chạy Lâu Ngày Càng Yếu

Xe EURO 4 Chạy Yếu

Xe EURO 4 Chạy Yếu – Càng Chạy Lâu Ngày Càng Yếu

Trong quá trình sử dụng xe chắc chắn sẽ gặp vấn đề xe yếu. Nhưng không phải do động cơ mà do động cơ không thoát khí dẫn đến xe bị lì máy. Sẽ cảm giác như động cơ vẫn rất khỏe nhưng lại không thoát được.

bầu lọc

Và bộ phận chính gây ra tình trạng đó là bộ lọc khí thải hay còn gọi là bộ lọc Catalytic. Bên trong bầu lọc khí thải có cấu trúc dạng gốm và rất nhiều lỗ li ti rất nhỏ và thông suốt ra sau và đặc trưng của động cơ Diesel khi hoạt động thì tạo ra rất nhiều muội than và muội than sẽ bám vào trong tàn ong trong bầu lọc cộng với việc dầu diesel không chất lượng thì sẽ tạo ra những chất kết dính bám vào trong lỗ tàn ong và gây nghẹt bầu lọc khí thải. 

Thông thường bộ lọc ngắn nhất cũng rơi vào khoảng 20cm. Như vậy một lỗ chỉ bé bằng đầu tăm mà dài 20cm. Thì nếu như muội than tắt đóng cứng vào bên trong dẫn đến dòng khí thải không được. Dẫn đến đạp ga thì tất nhiên sẽ không lên được hoặc lên rất chậm.

nghẹt bầu lọc khí thải

Nghẹt bầu lọc khí còn ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ

Ngoài ra khi nghẹt bầu lọc khí thải thì sẽ gây ra tình trạng báo lỗi động cơ hoặc báo lỗi khí thải và ngay khi báo lỗi thì hộp ECU sẽ điều chỉnh cho xe yếu đi và chỉ đạt được 50 – 60% công suất không thể nào đạp lên được. Vậy nên khi vừa báo lỗi thì cần xử lý ngay không để nghẹt quá lâu để tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

Bên cạnh đó khi nghẹt bầu lọc khí thải còn ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Vì khi bộ lọc khí thải bị nghẹt thì sẽ có tác dụng như một cái phanh cuppo và phanh cuppo có tác dụng đóng đường khí thải lại giảm tốc độ của động cơ xuống khi đổ đèo hoặc dốc. Nhưng phanh cuppo xài lâu dài thì chắc chắn xe sẽ bị thổi ron hoặc bị xì một chỗ nào đó. Vì buồng đốt là kín khi đẩy hơi ra ngoài thì sẽ đi ra bô và bô thì bị bịt lại. Thì hơi đó sẽ tìm mọi chỗ yếu để đẩy hơi ra. Như vậy sẽ làm cho khoang động cơ nhanh chóng bị xuống cấp.

Giải pháp cho xe Euro 4 chạy yếu

Biện pháp xử lý trường hợp nghẹt bầu lọc này thì ngày xưa đối với những chiếc xe bị tắc bầu lọc thì thông thường người ta sẽ đục bỏ vì lúc đó còn khá dễ về việc đăng kiểm. Nhưng hiện nay nếu đục bỏ bầu lọc đi thì khả năng cao sẽ không đăng kiểm được. Vì không đạt được tiêu chuẩn khí thải và khi đục bầu lọc thì tuy là một chiếc xe EURO 4 – 5 nhưng rất hay bị khói đen. Và giá thành của bộ lọc này không hề rẻ. Tuy chỉ rất nhỏ nhưng giá trị phải tình bằng tiền chục triệu.

Hiện nay thì đã có rất nhiều cách để vệ sinh làm cho bầu lọc thông thoáng mà giá thành thì khá rẻ. Vậy nên cần vệ sinh định kỳ không nên chạy quá lâu đến lúc nghẹt cứng rồi đem đục bỏ thì rất phí tiền.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe EURO 4 Chạy Yếu – Càng Chạy Lâu Ngày Càng Yếu”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)