Lọc Dầu EURO 4 Và Cái Giá Phải Trả

Lọc Dầu EURO 4 Và Cái Giá Phải Trả

Tất cả các dòng xe tải máy điện EURO 4 – 5 thì việc bắt buộc phải là lọc dầu. Nếu muốn xe chạy được bền và hiệu quả thì việc thay lọc dầu định kỳ là điều bắt buộc. Việc thay lọc dầu định kỳ là điều bắt buộc tuy nhiên cần phải thay lọc dầu loại tốt nhất, chính hãng vì trên thị trường rất nhiều loại lọc dầu chỉ một hai trăm hình dáng thì rất giống với lọc zin của xe nhưng giá cả chên lệch khá nhiều khoản 500 thậm chí là cả triệu là điều rất bình thường.

Các loại lọc dầu rẻ tiền và lọc dầu chính hãng không khác nhau về vẻ bề ngoài. Tuy nhiên lõi lọc thì rất khác nhau vì các loại lọc rẻ tiền khi chạy một thời gian thì có thể lõi lọc sẽ tan ra và đi trực tiếp lên kim phun và bơm cao áp và làm xe yếu đi. 

Việc mới thay lọc dầu xong và xe yếu đi là không khó bắt gặp ở những dòng xe EURO 4 – 5. Tình trạng này thì một phần là do thay những loại lọc rẻ tiền. Hoặc thậm chí là không quan tâm đến việc thay lọc dầu. Nhiều người vẫn áp dụng cách sử dụng xe cơ vào xe điện dẫn đến phải trả giá khá đắt cho sai lầm đó. 

lọc dầu

Lưu ý khi thay lọc dầu

Sử dụng lọc nhiên liệu rẻ tiền để tiết kiệm chi phí khi thay lọc là điều cực kì không nên làm. Vì lọc dầu rẻ tiền không thể lọc được cặn bẩn mà còn có thể tạo ra cặn bẩn. Dẫn đến đi lên bơm cao áp và kim phun và làm hư hỏng kim phun. Và cái giá phải trả để phục hồi kim phun hay bơm cao áp là rất cao không dưới 10 triệu đồng.

Vậy nên cần phải hết sức lưu ý về điều này. Việc thay lọc dầu là việc làm định kỳ và là điều tất yếu phải làm cho xe để xe có thể hoạt động mượt mà và ít hư hỏng vặt hơn. Tuy nhiên không nên tiết kiệm một khoản nhỏ để mất một khoản lớn vào việc sửa chữa kim phun và bơm cao áp. Vì đây là hai thứ cực kì nhạy cảm với dầu dơ hay dầu có nước. Chỉ cần một ít cặn bẩn cũng có thể giết chết dàn kim phun.

Tốt nhất là phải thay lọc dầu đúng định kỳ 15.000 – 20.000km. Bắt buộc phải thay lọc dầu chính hãng để tránh hư hỏng vặn và giảm chi phí sửa chữa về sau.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Lọc Dầu EURO 4 Và Cái Giá Phải Trả“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)