Òa Ga Xe EURO 4! Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Òa Ga Xe EURO 4

Òa Ga Xe EURO 4! Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hiện tượng òa ga EURO 4 – 5 này đối với dòng ga điện là không quá khó gặp. Nhưng có 3 nguyên nhân thường gặp khi xe bị òa ga.

Đầu tiên cần phải biết òa ga là gì? Òa ga nghĩa là xe không đạp ga mà tự động ga tăng lên. VD một chiếc xe tua máy khi nổ máy tại chỗ là 800 nhưng tự tăng lên 1000 có xe lên 1200 có xe lên 1500 và tăng lên được một lúc thì tự hạ xuống tùy dòng xe. Ngoài ra còn có một số trường hợp tăng lên nhưng không hạ xuống. Nghĩa là ga không trở về được ga cầm chừng mà phải bắt buộc tắt máy đi và nổ máy lại thì xe mới hết tình trạng đó.

Theo kinh nghiệm của những người thợ sửa xe thì có 3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng òa ga này:  

Nguyên nhân đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là kim phun. Hệ thống kim phun không đồng đều hoặc kim phun có vấn đề. Cụ thể cái này thì cần đưa đến những nơi có máy chuyên dụng để kiểm tra.

Kim Phun

Vấn đề  thứ 2 là về bơm cao. Nếu như bơm cao áp có vấn đề như thiếu áp hoặc dư áp hay bơm cao áp bị bất cứ vấn đề gì vấn có thể gây ra hiện tượng òa ga.

Bơm Cao áp

Và vấn đề cuối cùng thường hay bị nhất đó chính là bàn đạp ga. Khi cảm biến bàn đạp ga này mất tính hiệu từ cảm biến bàn đạp ga về ECU thì lập tức tua máy sẽ lên 1000. Đối với các dòng như bongo, KIA 200 – 250, Porter, Hyundai N250 và sẽ báo lỗi.

Òa Ga Xe EURO 4

Ngoài ra

Trường hợp òa ga này nếu òa ga xong cái tự hết thì rất có khả năng cao là kim phun. Còn việc òa ga xong mà tua máy tự đứng im không xuống thì khả năng cao là cảm biến. Vì nếu là kim phun và bơm cao áp thì sẽ lâu lâu bị và tự hết nhưng nếu bị dính ga thì chắc chắn là cảm biến. Vì khi cảm biến bàn đạp ga mất tính hiệu không báo được về hộp ECU thì tự ga nó sẽ lên 1000 – 1500v/p. Phải tắt máy đi nổ lại thì xe mới hết, nghĩa là cho nguồn điện cấp lại vào cảm biến thì cảm biến lại. Hoặc các tín hiệu được kết nối lại thì xe hoạt động lại bình thường.

Vấn đề này rất hay gặp ở những dòng xe máy điện lâu đời như Bongo hay Porter. Vì cảm biến lâu ngày thì cũng phải đến lúc hư hoặc do quá lâu ngày tín hiệu không còn tiếp xúc tốt nữa.

Cách xử lý khi bị cảm biến bàn ga là thay thế bằng những đồ nghĩa địa (Đã sử dụng). Hoặc nếu do tiếp xúc không tốt thì có thể tháo ra vệ sinh. Còn trường hợp nếu bị kim phun và bơm cao áp thì cần đem tới những cơ sở chuyên làm về những dòng máy điện này để kiểm tra.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Òa Ga Xe EURO 4! Cách Xử Lý Như Thế Nào”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “Òa Ga Xe EURO 4! Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)